Thứ Tư, 04/03/2015

Cập nhật lần cuối03:17:56 AM GMT

Vị trí: Du lịch

Du lịch

Danh lam thắng cảnh, địa danh nổi tiếng

Thơm, bùi vị trám đen Hoàng Vân

Nói đến xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) hẳn nhiều người biết đến đây là cái nôi của quê hương Cách mạng- một trong những cứ điểm quan trọng của An toàn khu II. Và ở đây không thể không nhắc tới làng Đỏ nay là làng Vân Xuyên đã có nhiều đóng góp cho Cách mạng. Nhưng một điều có thể nhiều người chưa biết đó là nếu ai đã từng một lần đến với Vân Xuyên, được nếm thử trám đen hẳn sẽ khó quên được hương vị độc đáo của thứ quả này.

Di tích đền Cầu Khoai

Di tích đền Cầu Khoai nằm cách thành phố Bắc Giang khoảng 30km, cách trung tâm đồn Phồn Xương khoảng 3km về hướng Tây Bắc. Từ thành phố Bắc Giang theo đường tỉnh lộ 398 hướng đi Cầu Gồ -Yên Thế khoảng 28km đến thị trấn Cầu Gồ, rẽ trái theo đường tỉnh lộ 265 hướng đi Mỏ Trạng khoảng 3km nữa là tới di tích đền Cầu Khoai.

Độc đáo chợ tình Tân Sơn - Huyện Lục Ngạn

Tân Sơn là một xã vùng cao của huyện Lục Ngạn, từ thành phố Bắc Giang theo đường 31 Bắc Giang-  Sơn Động khoảng 46km là tới ngã ba Kép (Hồng Giang- Lục Ngạn) theo đường 290 Hồng Giang- Chi Lăng khoảng 30km là tới  trung tâm của xã. Là địa bàn cư trú lâu đời của đồng bào các dân tộc như Nùng, Kinh, Tày… Tân Sơn hiện vẫn giữ được nhiều tập tục văn hóa truyền thống, trong đó có nét sinh hoạt chợ tình Tân Sơn.

Khám phá thác Ba Tia

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Đi dọc quốc lộ 31, cách TP Bắc Giang hơn 80km, chúng ta sẽ đến với thác Ba Tia (xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động), một cảnh sắc thiên nhiên trữ tình nhưng vẫn còn mang đầy nét hoang sơ, mê hoặc.

Về xứ sở vải thiều

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đang chính vụ và ùn ùn xuống phố, nhưng chúng tôi vẫn muốn vào tận sâu các bản làng vùng cao của xứ sở này để được trải nghiệm cảm giác làm một nông dân thứ thiệt.

Về nơi hàng triệu chiếc bánh đa nem ra lò mỗi ngày

Hàng ngày, 4,7 triệu chiếc bánh đa nem được sản xuất và bán ra thị trường. Dù kinh tế có suy thoái nhưng công việc sản xuất kinh doanh của làng vẫn vững vàng bởi sản phẩm bánh đa nem gần như thiết yếu.

Nguyên sơ thác Ba Tia

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

thac-ba-tiaThác Ba Tia, với vẻ đẹp nguyên sơ đầy hấp dẫn, nằm giữa rừng nguyên sinh thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử (xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang), từ lâu đã trở thành điểm đến của không ít đoàn khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Hồ Bờ Tân – Thắng cảnh đẹp của Bắc Giang

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Từ TP Bắc Giang đi Hà Nội trên Quốc lộ 1, đến ngã tư Song Khê-Nội Hoàng rẽ trái đi trên trục đường 298, đường đi thị trấn Neo huyện Yên Dũng, khoảng chừng 10 km, hiện lên trước mắt chúng ta một màu xanh huyền bí của dãy núi Nham Biền những ngọn núi nhấp nhô, xen giữa những cánh đồng lúa tốt tươi cùng những nếp nhà thấp thoáng nằm nép phía bên sườn núi, tạo lên một không gian hết sức sống động.

Một vòng du lịch Bắc Giang

Những năm gần đây, hoạt động du lịch nước ta diễn ra sôi động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế nói chung và kinh tế đối ngoại nói riêng. Hòa cùng nhịp độ sôi động của du lịch cả nước, du lịch Bắc Giang đang từng bước khẳng định chỗ đứng trong bức tranh chung đầy màu sắc này.

Trang 1/10

111111