Lương Nguyệt Anh: “Hạnh phúc khi có mẹ ở bên…”

0
4055

Không ra quá nhiều sản phẩm, giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011 – Lương Nguyệt Anh thong dong trên bước đường mà cô đã chọn. Từng MV là cả một sự tâm huyết của nữ ca sĩ khi “Nhớ mẹ mẹ ơi” phát hành gần đây là món quà mà Lương Nguyệt Anh dành tặng cho người mẹ yêu thương.

Đây là lần thứ 2, MV đánh dấu sự kết hợp giữa Sao Mai Lương Nguyệt Anh và nhà thơ Lê Xuân Bắc trong một sản phẩm ý nghĩa nói về mẹ. Tròn một năm trước, Lương Nguyệt Anh từng ra mắt MV “Nhớ mẹ” của nhạc sĩ Ngọc Thịnh phổ nhạc trên lời thơ của Lê Xuân Bắc. Đây là một ca khúc nói về tình yêu thương vô bờ bến, về nỗi nhớ và sự hiếu thảo của những người con xa quê hương nhớ về mẹ.

Vẫn cùng trong mạch nguồn tâm trạng này, “Nhớ mẹ mẹ ơi” là lời thơ chân tình đã chạm đến trái tim của nhạc sĩ Nguyễn Tiến. Để rồi, vị nhạc sĩ của “Hoa cau vườn trầu” đã thổi hồn vào những giai điệu trữ tình đằm thắm đậm chất dân gian mang phảng phất hơi thở của miền Trung cùng lời ru của mẹ với những ca từ da diết nhớ thương: “Mẹ ơi con lại trở về, làng quê lối cũ ngôi nhà thân thương… Mẹ ơi! Hàng cau nay cũng bần thần, không còn được mẹ ân cần tưới chăm… Ước gì trở lại những năm, đung đưa cánh võng con nằm mẹ ru”.

Lương Nguyệt Anh: “Hạnh phúc khi có mẹ ở bên...” ảnh 1

Lương Nguyệt Anh tiết lộ rằng, “có người con nào mà lại không yêu mẹ? Nhưng thời gian là một quy luật, và ai sinh ra trên cõi đời này cũng phải tuân theo quy luật đó, và thời gian không chờ một ai, cũng không thỏa hiệp với một ai, ngay kể ai đó là một người con có hiếu thì cũng vậy. Rồi có một ngày, theo thời gian, mẹ sẽ không còn ở bên ta. Nhưng thời gian vẫn để một lối cho những người con có hiếu có được hình ảnh của mẹ, của đấng sinh thành mãi mãi đó chính là trái tim. Khi mẹ rời xa cuộc đời, thì cũng là lúc thời gian được sống bên mẹ, hình ảnh của mẹ sẽ nằm sâu trong trái tim, trong tâm hồn, trong khối óc trong mọi nghĩ suy của những đứa con”.

Lương Nguyệt Anh: “Hạnh phúc khi có mẹ ở bên...” ảnh 2

Cho nên, mặc dù Lương Nguyệt Anh là người may mắn vì vẫn có mẹ ở bên, vẫn được sống trong sự yêu thương của mẹ và những người thân trong gia đình. Nhưng cũng như bao người con khác khi đã lớn khôn, trưởng thành và rời khỏi vòng tay của bố của mẹ, Lương Nguyệt Anh vẫn luôn đau đáu nghĩ về khi mình còn nhỏ được mẹ chăm bẵm, nuôi dưỡng, vỗ về, nâng giấc đến khi mình lớn lên ra ngoài lập nghiệp. Cô nói: “MV là những lời từ đáy lòng mình, một người con gửi tới mẹ của mình nên tôi rất đồng cảm với tác giả ca khúc. Và bất cứ lúc nào hát về mẹ tôi cũng ngập chìm vào tâm trạng như thế”.

Lương Nguyệt Anh: “Hạnh phúc khi có mẹ ở bên...” ảnh 3

Dựa trên nội dung ca từ cũng như tính chất âm nhạc, đạo diễn Dương Lan Hương đã xây dựng nên câu chuyện một người con đã trưởng thành đi xa trở về khi mẹ đã không còn ở trên cõi đời này nữa. Nhìn ngôi nhà thân thương, nhìn những hình ảnh vườn cây, cánh võng, hàng cau, bờ đê, bãi biển… tất cả những ký ức xưa đã ùa về. Lương Nguyệt Anh tin rằng, “ca khúc giống như một lời nhắc những người con đang hạnh phúc và may mắn vì vẫn còn có mẹ hãy trân trọng từng phút giây và luôn nghĩ phải làm sao sống thật tốt, dành tình cảm, sự quan tâm, yêu thương nhất cho mẹ mình”.

Lương Nguyệt Anh lớn lên cùng những làn điệu quan họ mượt mà Bắc Giang. Vì thế mà dường như cô thấm đẫm sự sâu lắng, ngọt ngào cộng thêm vốn kỹ thuật thanh nhạc cơ bản được trau chuốt tại nhà trường, Lương Nguyệt Anh đã sớm khẳng định phong cách âm nhạc. Bằng sự tự tin, bản lĩnh và một “chất” nghệ sĩ, nữ ca sĩ sinh năm 1990 đang là gương mặt ca sĩ dòng nhạc dân gian triển vọng của khu vực miền Bắc.

(Báo Lao Động)

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here