Kinh doanh mới thực sự là ước mơ của em chị à!

0
637

Đó là câu nói mà tôi nhớ mãi khi gặp cô gái có nụ cười hiền lành và ngây thơ nhưng đầy nghị lực, và kinh doanh rất giỏi của vùng đất Bắc Giang, lúc ngồi viết lại câu chuyện này tôi vẫn nhớ cô gái đấy và mong rằng câu chuyện của tôi viết về em sẽ là một động lực được nhiều bạn trẻ biết tới và học tập.

Nguyễn Thanh Hương, sinh năm 1994, là chân dung của cô gái được nói đến trong bài này. Hương vốn có tuổi thơ êm đềm, sinh ra trong một gia đình nông thôn, công việc của bố mẹ chủ yếu gắn với ruộng đồng, dù lam lũ, vất vả nhưng lại rất mực cưng chiều cô con gái nhỏ. Trong suy nghĩ của bố mẹ, Hương giống như nàng công chúa cần được che chở vậy, suốt những năm tháng tuổi thơ, khác với các bạn cùng trang lứa ở vùng nông thôn, Hương chỉ việc học hành thật tốt, học thật giỏi để sau này có một công việc ổn định, thỏa ước mong ấp ủ của bố mẹ.

Cần biết - Kinh doanh mới thực sự là ước mơ của em chị à!Chính vì suy nghĩ và sống với ước mơ của bố mẹ, Hương đã luôn nghĩ rằng mình là cô giáo từ lúc còn học mầm non, nhưng thực sự trong những tháng năm học cấp 3, cho đến khi báo tin vui với bố mẹ là đỗ vào chuyên ngành Toán của đại học sư phạm Hà Nội, Hương chưa bao giờ thấy hạnh phúc nếu một ngày nào đó đứng trên bục giảng.

Cuộc sống của Hương được bố mẹ sắp đặt gần như mọi thứ, nhưng sau khi tốt nghiệp ra trường, đứng giữa rất nhiều ngã rẽ, Hương tự hỏi: thực ra mình nên làm gì, mình có thực sự yêu công việc làm cô giáo hay không?? Tại sao cha mẹ mình để có công việc cho mình lại phải bỏ ra số tiền lớn, rất lớn để chạy vạy, lo lót công việc cho cô?? Nếu mình làm không phù hợp và bỏ ngang giữa chừng thì có phải cha mẹ mình đã mất rất nhiều tiền không??? Những câu hỏi đó cứ len lỏi trong tâm trí Hương mãi, cứ mãi là đứa bé không trưởng thành phải chăng rất không ổn.

Hương thực sự bắt đầu thay đổi, cô biết suy nghĩ hơn, nhìn thấy mái tóc của cha mẹ ngày nào giờ đây đã trắng bạc, nụ cười lam lũ với bao âu lo suốt cả cuộc đời, là lúc Hương lén tập tành kinh doanh riêng.

May mắn của Hương là có mối quan hệ họ hàng quen biết với 1 chị, chị ấy là 1 trong những chủ công ty mỹ phẩm lớn nhất miền bắc, đem tâm sự trải lòng với chị, Hương được chị tư vấn, khuyên bảo cách thức làm ăn, nhìn gia đình 2 vợ chồng chị tay trắng lập nghiệp, thành công. Hương tự nhủ lòng mình phải mạnh mẽ và thành công được 1 phần nào như chị, tuy nhiên kinh doanh không phải là một bức tranh màu hồng, lần đầu tập tành làm với số vốn ít ỏi không bõ, sản phẩm không bán được Hương chính thức thất bại ê chề.

Cần biết - Kinh doanh mới thực sự là ước mơ của em chị à! (Hình 2).Vượt qua giai đoạn khủng hoảng đó, Hương gặp được tình yêu của mình vào thời điểm hiện tại, lúc về với nhau một nhà, được sự ủng hộ và giúp sức nhiệt thành từ anh xã, lại là lúc mà công ty của chị mở thêm một thương hiệu mới là công ty Biocosmetics với hai nhãn hàng Mother & Care và Phidias, hai vợ chồng Hương quyết tâm làm lớn, kí luôn hợp đồng tổng đại lý khu vực Bắc Giang với số vốn vay mượn từ họ hàng anh em nội ngoại hai bên.

Nhập nhiều hàng về nhà mà không biết bắt đầu từ đâu, mò mẫm tiếp thị tuyển đại lý với bao khó khăn vất vả, có những hôm hai vợ chồng mòn mỏi đi hết hang cũng ngõ hẻm của Bắc Giang và bán được đơn hàng đầu tiên là 1 sữa rửa mặt, cảm giác lúc đấy thực sự rất khó tả, Hương cười bảo tôi, chị không biết đâu, đấy chính là lúc mà em nghĩ em chắc chắn sẽ thành công. Được sự bài bản từ công ty Biocosmetics, dần dần Hương học và nắm chắc được các kiến thức về sinh lý da, kiến thức về sản phẩm, cách thức bán hàng và tiếp thị một cách bài bản, Hương đã có những thay đổi tích cực hơn mỗi ngày. Giờ đây sau hơn 1 năm gắn bó cùng công ty, Hương đã có số lượng đại lý trên dưới 100 người, thu nhập tốt từ 50 -60 triệu đồng mỗi tháng.

Cần biết - Kinh doanh mới thực sự là ước mơ của em chị à! (Hình 3).Thành công của Hương tuy chưa phải là quá xuất sắc, nhưng những gì mà bạn ấy trải qua thật đáng là bài học cho nhiều bạn trẻ thế hệ 9X, dám sống với ước mơ thực sự, cố gắng kiên trì vượt qua khó khăn vất vả, tôi chúc Hương ngày càng thành công và trở thành doanh nhân giỏi trong tương lai sắp tới.

Liên hệ : Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Biocosmetics

Địa chỉ: 173 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Số ĐT: 02433171666

Hotline: 01205171666

Website: http://biocosmetics.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/myphammothercarebiocosmetics/

(Người Đưa Tin)

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here