Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh 2017 của Diễn đàn Bắc Giang Online

0
1354

Đến hẹn lại lên, khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc những cô cậu sinh viên sẽ tạm biệt ghế nhà trường, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước.

Một chương trình Tình nguyện Mùa hè xanh tại Lục Ngạn của CLB Tình nguyện BGO, Diễn đàn Bắc Giang Online

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã và đang thật sự trở thành một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc chương trình gắn bó không thể thiếu dành cho học sinh, sinh viên, là cơ hội để thế hệ trẻ có thể trưởng thành hơn qua những cảm nhận trong chuyến đi đầy ý nghĩa này. Ta đã từng bắt gặp ở đâu đó những giọt mồ hôi lấm tấm trên từng khuôn mặt của những Tình nguyện viên khi họ tham gia làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, tu sửa nhà cho người dân; hay những nụ cười tươi rạng rỡ sau những buổi dạy học cho các em ở vùng khó khăn. Mùa hè xanh là nơi để Tình nguyện viên đem sức trẻ, quyết tâm và tinh thần tự nguyện của mình giúp dân Tham gia chiến dịch là để làm, để cảm nhận, để được bước chân đến nơi xa lạ, được chia sẻ những gì mình có, mình được học vào thực tiễn.

Những chặng đường đi qua trong một mùa chiến dịch sẽ hiện rõ những chuyện buồn, vui, đôi khi là những hiểu lầm vu vơ để rồi đầy ắp nỗi yêu thương, Có những điều đơn giản nhưng lại phức tạp, có những điều bình dị nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa, có những thứ đến và đi rất nhanh. Song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim mỗi chúng ta đó là những kỷ niệm, những ngày cùng ngủ, cùng thức, cùng ăn, cùng làm và cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà, cùng chia sẻ, động viên nhau lúc ốm đau. Cả những háo hức trong ngày đầu tiên, những bị rịn, lưu luyến trong dân, trong mỗi chiến sỹ tình nguyện vào ngày về.

Hưởng ứng chuỗi các hoạt động, phong trào Thanh niên tình nguyện. CLB Tình Nguyện Bắc Giang Online quyết định tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017. Chương trình được tổ chức từ ngày10 /7/2017- 17/7/2017 tại xã Đông Sơn- Huyện Yên Thế – Tỉnh Bắc Giang
Xã Đông Sơn có tổng số diện tích theo km2 là 26,14 km², tổng số dân vào năm 2007 là 7972 người, mật độ dân số tương ứng 305 người/km2 . Là một xã vùng cao của Huyện Yên Thế. xã Đông Sơn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần đến sự chung tay giúp sức của cộng đồng.
Căn cứ vào tình hình thực tế trên, BCĐ chiến dịch Mùa Hè Xanh BGO 2017 thông báo tuyển Tình nguyện viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2017. (Mọi người vào link ở cuối bài để đăng ký)

Đăng ký tham gia tại đây: https://www.facebook.com/diendanbacgiangonline/posts/1124009691038307

Khắc Nam (CLB Tình nguyện BGO – Diễn đàn Bắc Giang Online)

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here