Đám cưới hạnh phúc của cô dâu Việt 9x bên chú rể Hàn

0
732

Chia sẻ trong ngày cưới diễn ra ngày 4/6 tại nhà gái ở thôn Hòn Tròn, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, cô dâu Mạc Thị Diến (20 tuổi) xúc động: “Chồng em rất hiền, biết quan tâm và là người rất tình cảm. Bây giờ em rất hạnh phúc…”.

Từ sáng sớm, họ hàng, bạn bè, xóm giềng đã tới dự đám cưới để chúc phúc cho đôi tân lang, tân nương.

Cô dâu cùng chú rể đi từng bàn cảm ơn khách mời, bạn bè đến dự lễ cưới của mình.

Cả hai thực hiện những nghi lễ trong đám cưới theo phong tục tập quán nơi cô dâu sinh ra và lớn lên.

Kể lại ấn tượng lần đầu gặp mặt chồng là anh Pak Sun Gil (40 tuổi), Diến vui vẻ: “Câu chào hỏi đầu tiên em chào anh ấy bằng tiếng Hàn, rồi thấy anh ấy mặt đỏ bừng, nhìn rất buồn cười. Sau đó anh ấy nói chuyện bé tí, em gần như chẳng nghe được gì. Mà khi nhìn ảnh anh ấy thì thấy vừa thấp, vừa xấu, thế mà ở ngoài lại mặc áo vest gọn gàng, nhìn cao và rõ đẹp trai. Em cảm nhận anh ấy là người hiền lành”.Về phần chú rể Park Sun Gil, anh cho biết, khi thấy ảnh của Diến – nhân viên tư vấn bảo hiểm, anh đã chọn ngay và cài luôn làm hình nền trong điện thoại của mình. Khi gặp mặt lần đầu, anh nghĩ sẽ lo lắng, yêu thương, quan tâm đến cô gái mình đã chọn suốt cuộc đời.

Tháng 11/2016, Diến tìm đến Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài Hội LHPN tỉnh Hải Dương, thuộc Dự án Hỗ trợ hôn nhân Hàn Quốc do Hội LHPN Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc (VWCC) hợp tác thực hiện. “Khi đến Trung tâm, em được cán bộ tư vấn phân tích những thuận lợi, khó khăn khi kết hôn với người nước ngoài, những trở ngại có thể gặp phải khi vợ chồng có sự bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, lối sống. Em được giới thiệu về “5 biết””, Diến tâm sự.

Tháng 3/2017, Pak Sun Kil – chàng kĩ thuật viên của một công ty sản xuất vật liệu xây dựng tại Hàn Quốc, khi nhìn ảnh và thông tin của Diến qua phần mềm cơ sở dữ liệu, đã ngay lập tức thích cô và cả hai được kết nối để trao đổi với nhau qua sự hỗ trợ của phiên dịch. Sau đó, anh chàng đã sang Việt Nam.

Diến kể: “Chúng em tiếp tục gặp gỡ để hiểu hơn về con người, tính cách của nhau, chia sẻ về hoàn cảnh gia đình. Em cảm nhận anh ấy là người tâm lý, biết cách quan tâm. Rồi anh ấy đến thăm hỏi gia đình em và chúng em đồng ý đi đến kết hôn. Trong suốt một tuần anh ấy ở Việt Nam, từ lúc tổ chức gặp mặt đến việc làm thủ tục đăng ký kết hôn đều do bên Dự án Hỗ trợ hôn nhân Hàn Quốc hỗ trợ chúng em. Sau khi anh ấy về nước, hàng ngày chúng em vẫn thường xuyên nói chuyện qua KaKaoTalk và gọi video trên Facebook. Còn em tiếp tục tham gia khóa học tiếng, văn hóa Hàn Quốc, đọc nhiều tài liệu do Dự án cung cấp, hỗ trợ. Em thấy những điều đó rất cần thiết với mình, để khi về nhà chồng, mình không bỡ ngỡ, nhanh hòa nhập hơn”.

Sau đám cưới, cặp đôi có “tuần trăng mật” vài ngày trước khi chú rể lên đường về nước, cô dâu sẽ ở lại để hoàn thành chứng chỉ thi năng lực tiếng Hàn để có thể sớm về nhà chồng.

Cảm xúc của cô dâu, chú rể và người thân, bạn bè của cặp đôi trong ngày hạnh phúc:

Hình ảnh cô dâu chú rể hạnh phúc trong ngày cưới:

Cô dâu chú rể bên ông bà, bố mẹ và các bác
Đại diện Văn phòng dự án Trung ương, Trung tâm tư vấn , hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài tỉnh Hải Dương, Trung tâm Văn hóa Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc chụp ảnh kỷ niệm cùng cô dâu chú rể và gia đình.

Cô dâu chú rể chụp ảnh kỷ niệm bên người thân, bạn bè:

*Dự án Hỗ trợ hôn nhân Hàn Quốc do Hội LHPNVN và Trung tâm Văn hóa Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc (VWCC) hợp tác thực hiện, nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ cho phụ nữ tại địa bàn dự án về vấn đề kết hôn với nam giới Hàn Quốc, đảm bảo hôn nhân lành mạnh, tuân thủ pháp luật, hạn chế và giảm thiểu những rủi ro phát sinh do môi giới hôn nhân quốc tế bất hợp pháp.

* 5 “biết” giúp bạn tránh rủi ro, đảm bảo hôn nhân lành mạnh, tiến bộ, đúng pháp luật:

  • Biết văn hóa, ngôn ngữ, pháp luật nước định sang lấy chồng;
  • Biết các trường hợp điển hình thành công, thất bại của những người đã kết hôn với người nước ngoài ở địa phương;
  • Biết và hiểu rõ về người dự định kết hôn;
  • Biết hoàn cảnh gia đình của người dự định kết hôn;
  • Biết các quy định của pháp luật Việt Nam về kết hôn với người nước ngoài và cơ quan giúp đỡ mình khi ra nước ngoài.
* Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài tỉnh Hải Dương.

Địa chỉ: Đối diện số 68, đường Đỗ Ngọc Du, phường Tân Bình, TP Hải Dương
ĐT: 0320-3897397; Di động: 01692453663

*Văn phòng dự án Trung ương:

Địa chỉ: 39 phố Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
ĐT: 0914383450

Lời khuyên của BACGIANG.NET: Tốt nhất là các bạn nữ hãy lấy chồng Việt Nam, đừng nghe nghe theo những câu chuyện lãng mạn kiểu tiểu thuyết ngôn tình như thế này.

(Phụ nữ Việt Nam)

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here