Bắc Giang: 1 công nhân tử vong do sập trần bêtông

0
1073

Khi tốp thợ xây đang di chuyển ra ngoài thì bất ngờ cả khối trần sập xuống. Sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã khiến hai người bị thương vong.

Theo đó, chiều ngày 13.11, tại công trình xây dựng nhà ở của gia đình anh Thân Văn Ánh ở xã Tiền Phong (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) xảy ra vụ sập trần. Vào thời điểm trên, sau khi đổ xong trần tầng 1, tốp thợ đang di chuyển ra ngoài thì bất ngờ cả khối bêtông trần nhà đổ xuống.

Sự việc đáng tiếc xảy ra khiến bà Nguyễn Thị Đạt (SN 1963) là phụ hồ tử vong tại chỗ; ông Thân Văn Sử (SN 1965), thợ xây bị gãy chân và tay hiện đang được cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức. Được biết, cả hai nạn nhân cùng là lao động ở địa phương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng và chính quyền xã đã đến hiện trường để điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời tổ chức thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Hiện trường nơi xảy ra vụ sập trần nhà vừa đổ khiến 2 người thương vong.

Sáng 14.11, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Trần Văn Học – Chủ tịch UBND xã Tiền Phong xác nhận sự việc và cho biết, chiều qua trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sập hầm khiến một người chết và một người bị thương nặng.

Theo đó, nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định do cột chống trần kém, chằng buộc không cẩn thận, lại đặt trên nền đất yếu nên bị lún. Được biết, trần nhà xây dựng cao 5 m, lòng nhà rộng 6,5 m.

Hiện, các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

(Lao Động)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here