Bắc Giang: Khai mạc ngày hội trái cây Lục Ngạn

0
9445

Tối ngày 25/12, tại Vườn hoa trung tâm huyện Lục Ngạn, UBND huyện Lục Ngạn đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ 2.

Các đại biểu cắt băng khai mạc ngày hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội cho biết: Để có được trái ngon và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng trên, ngoài thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho Lục Ngạn một vùng thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt thích hợp để phát triển nhiều loại cây ăn quả chất lượng cao, còn có sự cần cù, thông minh, ham học hỏi, có trách nhiệm của người dân nơi đây. Cùng với chính sách phù hợp của Đảng, Nhà nước nên nhiều thương hiệu nông sản gắn với mảnh đất Lục Ngạn như “Vải thiều Lục Ngạn”, “Cam – bưởi Lục Ngạn”… đã chắp cánh vươn xa.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Ngày hội
Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Ngày hội

Đặc biệt,nhờ phát triển cây ăn quả, hằng năm nông dân Lục Ngạn thu nhập từ trồng cây ăn quả hơn 3.000 tỷ đồng.

Tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn xác định Ngày hội Trái cây Lục Ngạn năm 2017 là nơi quảng bá, giới thiệu đến đông đảo nhân dân sự đặc sắc, phong phú, đa dạng các loại trái cây chất lượng cao của tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Lục Ngạn nói riêng. Ngày hội này là nơi tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân; tạo cơ hội tìm hiểu, liên kết chặt chẽ giữa “4 nhà”. Đồng thời, thu hút du khách để phát triển du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm chủ lực của tỉnh, của huyện theo hướng bền vững; giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi của tỉnh Bắc Giang và các huyện, thành phố trong tỉnh nhằm thu hút các nhà đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Ông Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội
Ông Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: Trong chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2020, tỉnh Bắc Giang xác định tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp (xác định nông nghiệp là nền tảng cho phát triển KT-XH của tỉnh), đặc biệt là sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã hình thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa nổi tiếng cả nước như: Vùng trồng cây ăn quả lớn thứ ba toàn quốc, với gần 47 nghìn ha. Trong đó, diện tích trồng vải thiều chuyên canh đứng thứ nhất với gần 30 nghìn ha; gần 7 nghìn ha cây có múi; tổng đàn gà đứng thứ hai toàn quốc với quy mô xuất bán hằng năm hơn 18 triệu con. Tổng đàn lợn hơn 1,3 triệu con, đứng thứ ba toàn quốc.

Đặc biệt, với lợi thế được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, huyện Lục Ngạn được tỉnh định hướng phát triển trở thành vùng cây ăn quả tập trung lớn nhất miền Bắc với diện tích hơn 26.600 ha.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 nông dân, doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất, tiêu thụ nông sản huyện Lục Ngan
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 nông dân, doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất, tiêu thụ nông sản huyện Lục Ngan

Cũng trong buổi khai mạc ngày hội, 15 nông dân, doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất, tiêu thụ nông sản của huyện Lục Ngạn được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh tặng Bằng khen.

Ngày hội sẽ diễn ra trong 3 ngày (25-27/11/2017).

(Diễn đàn Doanh nghiệp)

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here