Bắc Giang thu hút hơn 1.200 dự án đầu tư

0
467

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang Trịnh Hữu Thắng cho biết, tỉnh hiện có 1.205 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó, có 916 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký đạt trên 80.000 tỷ đồng, 289 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với vốn đăng ký đạt trên 4,26 tỷ USD.

Một xưởng may đồ xuất khẩu ở Khu công nghiệp Đình Trám – Bắc Giang.

Trong số này, tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, tỉnh đã thu hút được 57 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký trên 26.485 tỷ đồng và 29 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 512 triệu USD.

Đáng chú ý, tỉnh đã thu hút được một số dự án có quy mô lớn như dự án đầu tư Nhà máy nhiệt điện An Khánh – Bắc Giang với vốn đăng ký 22.546 tỷ đồng; dự án Nhà máy nước sạch DNP Bắc Giang với vốn đăng ký 1.286 tỷ đồng; dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Lan Sơn và nhà máy nhựa Khải Hồng Việt Nam với vốn đăng ký 150 triệu USD; dự án của Công ty trách nhiệm hữu hạn LENS Việt Nam vốn đăng ký 200 triệu USD…

Các dự án đầu tư tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực công nghiệp và chế tạo chiếm 82,6%; lĩnh vực thương mại dịch vụ chiếm 17,3% và lĩnh vực nông nghiệp chiếm 0,1% tổng vốn đăng ký. Vốn thực hiện của các dự án đầu tư trong nước đạt khoảng 2.200 tỷ đồng, tăng 95,4%; các dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 35 triệu USD, bằng 85,7% so với cùng kỳ.

Để nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, thu hút, triển khai các dự án đầu tư, từ nay đến hết năm, tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án; đôn đốc các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh thi công hạ tầng kỹ thuật.

Cùng đó, tỉnh rà soát, công khai, minh bạch trình tự, thủ tục, thời gian thực hiện các thủ tục liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, nhà đầu tư; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ, công chức liên quan đến giải quyết các công việc của nhà đầu tư, doanh nghiệp, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhũng nhiễu, gây phiền hà.

Tỉnh cũng tập trung hỗ trợ nhà đầu tư bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm như: dự án Công viên nghĩa trang An Phúc Viên, Nhà máy Nhiệt điện An Khánh – Bắc Giang, Trung tâm logistics quốc tế thành phố Bắc Giang…

Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang duy trì cơ chế đối thoại thường xuyên giữa lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành với các nhà đầu tư, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc, đảm bảo các dự án đầu tư hoạt động hiệu quả.

Cùng với tranh thủ sự giúp đỡ của các bộ, ngành, đơn vị liên quan để vận động thu hút đầu tư vào tỉnh, Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu chính sách thu hút đầu tư, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư của tỉnh đến nhà đầu tư trong và ngoài nước.

(TTXVN)

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here