Ngày hội ‘Mỗi làng một sản phẩm’ ở Lục Nam

0
729

UBND huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) vừa tổ chức buổi họp báo giới thiệu về ngày hội “Mỗi làng một sản phẩm” lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 22 đến 24/9. Đây là huyện đầu tiên trong cả nước tổ chức mô hình này nhằm cụ thể hóa chương trình mục tiêu quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm – OCOP”.

Theo kế hoạch, tại ngày hội này sẽ có khoảng 40 gian hàng của các xã, thị trấn trong huyện, các cơ sở chế biến, sản xuất và một số đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch. Thông qua hoạt động này, huyện Lục Nam muốn trưng bày, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, chủ lực của các cơ sở sản xuất, các thôn, bản trên địa bàn huyện đồng thời giúp người dân nông thôn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm, định hướng đầu tư mở rộng sản xuất, áp dụng công nghệ, tổ chức sản xuất và tiêu thụ nhằm tạo ra sản phẩm cạnh tranh, có vị trí thương hiệu trên thị trường trong nước, hướng tới xuất khẩu.

Na dai Huyền Sơn (Lục Nam) cung cấp ra thị trường khoảng hơn 10 nghìn tấn/năm

Lục Nam là huyện đang “nắm giữ” nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, nức tiếng trên thị trường như na dai Huyền Sơn, nhãn Đan Hội, hạt dẻ Tứ Sơn và là địa phương đang phát triển mạnh nhiều loại cây trồng, vật nuôi đặc sắc, cho thu nhập cao như dứa, khoai sọ, khoai lang, vịt trời… Năm 2016, giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản toàn huyện đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tăng 11,35% so với năm 2015 với giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 87 triệu đồng/ha đất canh tác.

(Tiền phong)

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here