Sự thật người dân tố cán bộ Cảnh sát giao thông cố tình… ‘quỵt nợ’?

0
1436

Một sự việc xảy ra Bắc Giang khi người dân cho gia đình một cán bộ cảnh sát giao thông vay với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa trả.

Trong đơn thư gửi đến các cơ quan báo chí, bà Đỗ Thị Thời (SN 1967, ĐKTT tại phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang) cho biết, do “nể nang” bà này đã vay lãi cho gia đình ông Nguyễn Văn N. (Cán bộ Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) vay ba lần với tổng số tiền là 1,2 tỷ đồng. Đến nay, ông N. vẫn “chây ỳ” không trả khiến gia đình bà Thời lâm vào cảnh “trả nợ đậy”, kinh tế lao đao, gia đình bất hòa…

Theo nội dung đơn, ông Nguyễn Văn N. cùng vợ của mình là bà Nguyễn Thị Hải đã ba lần vay tiền của bà Thời với lý do đầu tư gấp vào xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà 7 tầng. Trong đó có 1 lần ông N. trực tiếp nhận tiền tại nhà một người quen của bà Thời, có chị gái bà này chứng kiến.

Từ năm 2013 đến nay, bà Thời vẫn chưa nhận lại được số tiền đã cho vợ chồng ông N. vay. “Từ đó một tháng, hai tháng, tôi đòi nhưng mãi anh N. khất và cho vợ là chị Hải về viết giấy vay nợ vào tháng 10/2014, nhưng giấy vay chị Hải không ghi ngày tháng…”, bà Thời chia sẻ.

Ngày 10/10/2016, sau nhiều lần bị siết nợ vì vay lãi, công việc, cuộc sống gia đình bị đảo lộn, bà Thời có làm đơn gửi đến một cơ quan báo chí và Thanh tra Công an Hà Nội nhưng thời điểm đó vẫn chưa nhận được hồi âm.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn thư của bà Đỗ Thị Thời, phóng viên đã đến trụ sở Phòng CSGT Đường bộ – đường sắt – CA thành phố Hà Nội để xác minh thông tin.

Sau khi liên hệ làm việc, ngày 22/4/2017, Phòng CSGT ĐB- ĐS đã ra thông báo số 192/TB-PC67-CT trả lời báo chí về vấn đề này.

Theo đó, nội dung tố cáo ông Nguyễn Văn N. tham gia vay tiền bà Thời là chưa đủ cơ sở kết luận, vì bà này không cung cấp được các tài liệu chứng minh ông N. trực tiếp nhận tiền và ông N. cũng khẳng định không liên quan đến việc vay tiền của vợ mình.

Thông báo trả lời cũng nêu rằng bà Nguyễn Thị Hải (vợ ông N.) vay 1,2 tỷ đồng đến nay chưa trả là quan hệ dân sự.

Cuối cùng, ngoài việc yêu cầu ông N.viết cam kết, thì Phòng CSGT ĐB-ĐS – CATP Hà Nội cũng yêu cầu ông này có trách nhiệm đốc thúc vợ mình thanh toán tiền cho bà Thời, không để đơn thư phản ánh gây ảnh hưởng đến uy tín CATP. Đi kèm với đó là nội dung cơ quan này không thụ lý giải quyết đơn của bà Đỗ Thị Thời.

(Gia đình & Pháp luật)

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here