Tên trộm “khoắng sạch” tiền, vàng bằng thủ đoạn… chẳng giống ai

0
522

Phát hiện nữ chủ nhà đi vắng nhưng không khóa cổng, Tuân lập tức gọi thợ khóa đến cậy cửa và “hốt sạch” tiền vàng.

Sau 2 tiền án và tiền sự, ngày 22-6, Nguyễn Văn Tuân (SN 1989, trú ở xã Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang) một lần nữa phải ra hầu tòa về tội “Trộm cắp tài sản”, theo khoản 4, Điều 138-BLHS. Bị hại trong vụ án là gia đình chị Trần Thị Thu H (SN 1973), trú tại khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội làm rõ, như thường lệ, sáng 25-3-2016, chị Trần Thị Thu H cùng người thân lần lượt ra khỏi nhà đến công sở làm việc. Tuy nhiên, do có phần chủ quan nên trước khi đi làm, chị H không khóa cổng như những gia đình xung quanh.

Nguyễn Văn Tuân tại phiên tòa sơ thẩm
Nguyễn Văn Tuân tại phiên tòa sơ thẩm

Cùng thời điểm, Nguyễn Văn Tuân cũng phóng xe máy đến khu đô thị Trung Văn tìm những gia đình sơ hở để ra tay trộm cắp. Nhận thấy gia đình chị H đã đi làm hết, Tuân bình thản mở cổng dắt xe máy dựng ở sân.

Rút chiếc điện thoại mang người ra, đối tượng tra tìm số điện thoại của thợ sửa chữa khóa qua google. Và rồi chỉ ít phút sau, anh Lê Ngọc T (SN 1979, thợ sửa chữa khóa) đã nhanh chóng có mặt tại tư dinh nhà chị H.

Làm ra vẻ là chủ nhà đích thực, Tuân thuê anh T cậy ổ khóa cửa nhà của gia đình chị H với giá 200.000 đồng. Sau đó, trong lúc “chuyên gia” sửa chữa khóa hì hục tạo chìa khóa mới thì Tuân mò lên phòng ngủ của vợ chồng nữ chủ nhà.

Tại đây, đối tượng phát hiện có chiếc két sắt để ở góc nhà nên tiến đến mở thử thì thấy chiếc két cũng không khóa. Thế rồi khi cánh cửa két sắt vừa mở ra thì cũng là lúc đối tượng “lóa” cả mắt bởi tiền, vàng, trang sức và ngoại tệ đầy bên trong.

“Hốt sạch” tài sản quý giá của gia đình chị H, Tuân đi xuống tầng 1 trả tiền đánh chìa khóa và bảo anh T ra về. Xong việc, tên trộm còn bình tĩnh khóa lại cửa nhà và cài lại then cổng nhà chị H.

Ngang chiều cùng ngày, khi nữ giúp việc (theo giờ) tìm đến gia đình bị hại dọn dẹp nhà cửa thì “tá hỏa” bởi đồ đạc trong nhà bị lục tung và chi chít vết giày lạ trên sàn nhà. Sự bất thường được thông báo ngay tới nữ chủ nhà và vụ trộm cắp trắng trợn cũng lập tức được điều tra.

Và chỉ ngay ngày hôm sau, Tuân đã bị lực lượng công an bắt giữ với phần lớn tang vật chưa kịp tiêu thụ. Tổng cộng, gia đình chị H đã bị tên trộm lấy mất 15 lượng vàng, 10 dây chuyền, 3 chiếc lắc tay, hơn chục chiếc nhẫn, hoa tai, mặt dây chuyền cùng nhiều ngoại tệ với tổng trị giá hơn 620 triệu đồng.

Quá trình bị tòa thẩm vấn, Tuân thành khẩn khai nhận tội phạm của bản thân với lý do muốn có tiền ăn tiêu nên mới gây ra vụ trộm cắp này. Hiện tại, phần lớn tài sản bị cáo trộm cắp của gia đình chị H đã được cơ quan công an trao trả cho “khổ chủ”.

Sau cùng, xét hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng vì đã chiếm đoạt tài sản lớn của gia đình bị hại nên TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Tuân 10 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử.

Trước vụ án này vào các năm 2011 và 2014, Tuân từng một lần phải ngồi tù và một lần bị xử phạt hành chính cũng về hành vi trộm cắp tài sản.

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here