Thủ đoạn của các đối tượng trong đường dây tiền ảo AOC tại Bắc Giang

0
7712

Các đối tượng tự xưng là chủ tịch, tổng tuyến câu lạc bộ tiền ảo AOC Việt Nam đã khai nhận toàn bộ thủ đoạn lừa đảo của mình.

Sau khi phóng sự điều tra của Trung tâm Tin tức VTV24 về đường dây đầu tư tiền ảo có tên là AOC tại Bắc Giang, ngay lập tức, công an tỉnh này đã vào cuộc điều tra. Và mới đây, cơ quan chức năng đã bắt khẩn cấp và tạm giữ ba đối tượng cầm đầu của đường dây này. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng tự xưng là chủ tịch, tổng tuyến câu lạc bộ tiền ảo AOC Việt Nam đã khai nhận toàn bộ thủ đoạn lừa đảo của mình.

Trước cơ quan điều tra, những đối tượng khai nhận đã mua 1 trang web được thiết kế như trang tiền ảo chuyên nghiệp. Sau đó, vẽ ra các gói đầu tư nhỏ. Rồi lên mạng cóp thông tin về tiền ảo, xây dựng thành tài liệu để kêu gọi đầu tư.

Cũng theo các đối tượng, có trang web tiền ảo, chúng liền cử người đi tới các tỉnh phát triển thị trường. Mô hình như doanh nghiệp nhưng núp bóng câu lạc bộ, hòng qua mắt các cơ quan chức năng. Và để lôi kéo nhiều người tham gia, chúng đưa tỷ lệ phần hoa hồng rất cao, rồi lấy tiền người sau trả cho người trước.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, tới thời điểm hiện tại, đường dây tiền ảo AOC đã có chân rết tại 10 tỉnh thành trên cả nước và đã có khoảng 1.400 người tham gia với số tiền đầu tư lên tới vài chục tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được các đối tượng cầm đầu chia nhau.

Cũng theo công an tỉnh Bắc Giang, sau khi kiếm được một khoản tiền lớn, chúng sẽ chuyển sang tỉnh khác. Khi đó, chính người đứng đầu câu lạc bộ ở các địa phương phải gánh chịu hậu quả. Công an Bắc Giang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, để tìm các đối tượng đứng phía sau hỗ trợ và xử lý về công nghệ thông tin cho đường dây tiền ảo này.

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị, những người đã bị lừa đầu tư tiền ảo AOC có thể gửi thông tin, đơn tố cáo tới cơ quan điều tra theo đường dây nóng qua 2 số điện thoại: 02043854830 hoặc 0966248108.

(VTV.vn)

Viết nhận xét

Please enter your comment!
Please enter your name here